TÌM KIẾM

Các bước nên chuẩn bị mua Máy công trình đã qua sử dụng

11 / 10 / 2018

       Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ về máy công trình. Tôi đã chứng kiến rất nhiều trường hợp, những lời phàn nàn từ khách hàng về việc bỏ số tiền hàng tỷ đồng mua chiếc máy xúc đã qua sử dụng về phục vụ công việc. Tuy nhiên, thiết bị vừa về đến nhà chưa làm được gì hoặc làm được một thời gian rất ngắn đã hử hỏng, nhiều trường hợp hử hỏng rất nghiêm trọng và chi phí chữa bệnh cho công cụ lao động mới đó không hề rẻ, nó ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ và dòng tiền trong kinh doanh. Để không mua phải những chiếc máy công trình có khả năng vận hành yếu, nhiều hư hỏng thì cần phải có những kỹ năng lựa chọn nhất định.

       Trên cơ sở thấu hiểu băn khoăn của khách hàng, Tôi xin chia sẽ một số vấn đề mấu chốt để lựa chọn Máy công trình đã qua sử dụng. Sau khi tham khảo Các bước chẩn bị mua máy công trình đã qua sử dụng của tôi khách hàng sẽ mua được những máy công trình cũ còn đảm bảo chất lượng, phù hợp về các yếu tố Kinh tế - kỹ thuật trong khai thác.

Để giảm thời gian, cũng như tiết kiệm trong đi lại lựa chọn khách hàng cần thực hiện 5 bước sau:

  1. Công suất của thiết bị:

       Xác định được nhu cầu công việc, tính chất công việc của thiết bị mới phải phù hợp với những thiết hiện có tại của doanh nghiệp. Từ đó, chọn được công suất phù hợp không gây lãng phí trong quá trình sử dụng, nếu thừa hay thiếu công suất sẽ ảnh hưởng lớn đến chi phí vận hành, bảo dưỡng sửa chữa,…

  1. Hạn mức đầu tư tài chính:

      Phải đặt hạn mức tài chính (vượt mức cho phép bao nhiêu %) sau khi quyết định đầu tư và chọn được giải công suất phù hợp. Điều này nhằm giúp khách hàng kiên định với mục tiêu và không bị phân tán khi đứng trước nhiều loại thiết bị có tầm tài chính gần tương đương và ảnh hưởng tâm lý từ người bán luôn mời chào để bán được sản phẩm đắt hơn.

  1. Lựa chọn Hãng sản xuất:

        Chọn Hãng sản xuất trước khi đi xem sản phẩm. Làm tốt điều này không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm, đi xem nhiều thiết bị khác nhau: “Tránh trường hợp đứng núi này trông núi nọ”, tránh sự chán nản cho người được nhờ đi thẩm định cùng ( nếu có) dẫn đến trường hợp mua cho xong việc. Nên chọn một vài hãng có thương hiệu, cùng cấp về chất lượng để tìm kiếm sản phẩm phù hợp.

  1. Chế độ bảo dưỡng, sửa chữa:

        Thiết bị hoạt động ổn định, cho năng suất cao phụ thuộc chế độ bảo dưỡng, sửa chữa như: Quy trình, thiết bị hỗ trợ, phụ tùng thay thế bảo dưỡng – sửa chữa. Đặc biệt trình độ, kinh nghiệm của đội ngũ thợ bảo dưỡng - sửa chữa của công ty, ở khu vực lân cận. Những năm gần đây các loại máy công trình đã qua sử dụng nhập khẩu về Việt Nam đã và đang dần tích hợp các công nghệ mới, hiện đại trong ứng dụng và điều khiển các loại máy công trình như: Kim phun điện tử, Hệ thống Hybrid, Tiêu chuẩn khí thải (Euro 4, 5, 6),…

  1. Thẩm định chất lượng của thiết bị: Ai sẽ giúp đánh giá chất lượng của thiết bị định mua?

Có 3 hình thức:

  • Thuê một đơn vị chuyên tư vấn, thẩm định chất lượng và bảo hành ở một giới hạn nào đó về thiết bị( thỏa thuận). Điều này, ở nước ta chưa được áp dụng nhiều.
  • Người mua tự thẩm định chất lượng: Điều này thực sự sẽ tiết kiệm chi phí cho người mua, tin tưởng và hoàn toàn yên tâm về sản phẩm mua được, khi người mua có đủ kinh nghiệm để đánh giá đúng về chất lượng của sản phẩm mình mua.
  • Nhờ một người có kinh nghiệm chuyên về lĩnh vực mua bán máy công trình hoặc thợ bảo dưỡng - sửa chữa máy công trình lâu năm và độ tin cây cao thẩm định sau khi đã thảo luận sơ bộ với người bán về giá. Quan điểm của Tôi là thuê không nên nhờ kiểu “ ngày mai, ngày kia rãnh rỗi đi xem giúp cho anh…” như vậy người được nhờ nghĩ mình vẫn đi làm và có công xứng đáng sẽ toàn tâm toàn ý chọn được sản phẩm có chất lượng đảm bảo. Ngược lại, sẽ mất nhiều thời gian, giá thành cao và có thể chất lượng không đảm bảo vì điều này phụ thuộc vào tâm lý và lương tâm của người giúp. Hãy nhớ câu thành ngữ “ Không có bữa ăn trưa nào là miễn phí”

      Trên đây là các bước chuẩn bị cơ bản người mua cần trang bị và vạch kế hoạch trước khi lên đường tìm mua cho mình một máy công trình đã qua sử dụng nhưng đảm chất lượng và hiệu quả kinh tế.

                                                                                                                                          Viết Xuân

Điện thoại tư vấn: 0975168968