TÌM KIẾM

Thiết bị chẩn đoán ô tô, máy xây dựng là gì?

12 / 10 / 2018
Thiết bị chẩn đoán lỗi?
      Ngày nay, nhu cầu sử dụng ô tô, máy xây dựng là rất cao các thiết bị được tích hợp sử dụng những hệ thống điều khiển bằng máy tính để sử dụng tối ưu công suất của sản phẩm, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tiết kiệm nhiên liệu. Trong quá trình làm việc tuổi thọ của các chi tiết, linh kiện sẽ giảm và dẫn điến các hư hỏng khi đó hệ thống sẽ xuất hiện lỗi về kỹ thuật động cơ, hệ thống thuỷ lực – khí nén, hệ thống điện… Nếu không sử dụng thiết bị chẩn đoán thì thời gian máy hỏng chờ sửa chữa sẽ kéo dài. Vì vậy, để giảm thời gian chờ sửa chữa nhỏ nhất chúng ta cần phải sử dụng máy chẩn đoán lỗi.

chuyển giao công nghệ máy đọc lỗi

Chuyển giao công nghệ máy dọc lỗi   

      Sự ra đời của máy chẩn đoán lỗi là một trong những sáng chế tuyệt vời tiết kiệm thời gian hơn trong việc sửa chữa và chẩn đoán bệnh trên ô tô hay máy công trình. Với  hư hỏng tìm thấy sẽ thể hiện chi tiết đặc điểm hư hỏng, phần tử hư hỏng của hệ thống nào. Do vậy, giảm thiểu thời gian trãi nghiệm của những kỹ thuật viên mới. Khi trên tay có một chiếc máy chẩn đoán lỗi và biết sử dụng nó thì bất cứ ai cũng có thể nắm rõ tình trạng chiếc xe mà mình đang chẩn đoán, bảo dưỡng và sửa chữa      Máy chẩn đoán lỗi là một thiết bị kết nối với bộ điều khiển ô tô, máy xây dựng để hiển thị các mã hư hỏng đã được lưu trữ bên trong ECU của xe ô tô hay máy công trình. Từ đó giúp các kỹ thuật viên hay thợ sửa chữa có những phương án khắc phục kịp thời giảm thiểu thời gian kiểm tra cũng như trong quá trình sửa chữa.

      Vậy nên nhu cầu về chiếc máy này cũng tăng lên, nhưng làm sao để có thể chọn một chiếc máy phù hợp khi mà trên thị trường có rất nhiều những loại máy chẩn đoán.
Các loại máy chẩn đoán lỗi:
      Hiện nay có rất nhiều thiết bị chẩn đoán lỗi  khác nhau, được phân làm 2 loại chính. chẩn đoánlỗi đa năng và chẩn đoán lỗi chuyên hãng. Với rất nhiều loại thiết bị khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn, và tất cả đều có một mục đích chung là chẩn đoán lỗi để đưa ra các lỗi mà các thiết bị gặp phải trong quá trình vận hành sử dụng.
      Máy chẩn đoán lỗi đa năng là thiết bị được sử dụng nhiều nhất hiệt nay vì nó có thể chẩn đoán được rất nhiều các hãng xe khác nhau, được nhà sản xuất tích hợp rất nhiều chức năng hiện đại như đọc/xóa lỗi thông minh, chẩn đoán chuyên sâu, kết nối dễ dàng nhanh chóng tiết kiệm được rât nhiều thời gian cho các kỹ thuật viên hay thợ sửa chữa.
      Thiết bị chẩn đoán lỗi đa năng cho ô tô được sử dụng như: X431, Ms906, G-scan, F7S…cho máy công trình được sử dụng như: NEXIQ, DPA5, HT-8A, C800, F7D, …
      Máy chẩn đoán chuyên hãng đặc biệt hơn các loại máy đọc lỗi đa năng vì loại máy này chẩn đoán chuyên sâu hơn, với những chức năng đặc biệt được tích hợp riêng tùy vào từng loại máy khác nhau chẩn đoán từng hãng xe khác nhau. Máy chẩn đoán lỗi chuyên hãng chỉ chẩn đoán được một hãng hoặc hai hãng, không chẩn đoán được nhiều các hãng xe khác nhau.
     Máy chẩn đoán lỗi ra đời là một bước tiến về công nghệ giúp người các kỹ thuật viên hay thợ sửa chữa chuyên sâu hơn trong kỹ thuật, tiết kiệm thời gian và chi phí khám xe, trình độ người thợ dần được cải thiện nắm bắt kịp thời công nghệ ngành ô tô trên thế giới, năng suất lao động được cải thiện. Vì vậy, đầu tư thiết bị chẩn đoán trước tiên là tiếp cận công nghệ, nâng cao trình độ chuyên môn trong chẩn đoán bảo dưỡng - sửa chữa ô tô, Máy xây dựng và sau đó chuyển thành công cụ lao động động công nghệ cao để nâng cao chất lượng phục vụ, năng lực sửa chữa và tăng thêm doanh số.
      Trên đây, là bài giới thiệu sơ lược về máy chẩn đoán ô tô, máy xây dựng. Để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp và tiết kiệm chi phí trước khi quyết định đầu tư chúng ta nên tham khảo những người đã sử dụng, những chuyên gia trong lĩnh vực và nhà cung cấp thiết bị có năng lực kỹ thuật để đào tạo hướng dẫn khai thác thiết bị hiệu quả nhất. Chúc các bạn sẽ lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp công việc của mình.
                                                                                                                                                                                       Viết Xuân
Điện thoại tư vấn: 0975168968