TÌM KIẾM

Thiết bị tái chế rác thải thành gạch lát đường

25 / 07 / 2017

     

 Trashpresso sử dụng năng lượng Mặt Trời

       Chạy bằng năng lượng Mặt trời, cỗ máy Trashpresso có khả năng di chuyển tới mọi nơi, tái chế rác thải thành ngói, gạch lát nền.

      Việc quản lý rác thải luôn là một trong những bài toán nan giải trên toàn thế giới, đặc biệt là với những khu vực dân cư khó tiếp cận với các cơ sở tái chế. Do đó, đưa ra các giải pháp tái chế sáng tạo và thân thiện với môi trường được coi là "chìa khóa vàng" cho vấn nạn rác thải. 

  Trashpresso là sản phẩm tái chế tuyệt vời của Miniwiz, công ty thiết kế ở Đài Loan nổi tiếng với các sáng kiến tái chế thân thiện với môi trường.

     Miniwiz gọi Trashpresso là cỗ máy tái chế nâng cấp di động. Trashpresso có khả năng di chuyển đến nhiều nơi, thu gom rác thải và có khả năng tái chế chúng trở thành gạch ngói sử dụng trong xây dựng.

Cỗ máy tái chế di động nằm trong một thùng chứa dài tới 12m, có thể vận chuyển tới các địa điểm xa xôi, thiếu thốn cơ sở hạ tầng. Công ty Miniwiz cho biết, cỗ máy tái chế được mở ra giống như cách mà một vệ tinh giải phóng quỹ đạo.

     Trashpresso khi được mở ra, có thể tái chế nhựa và vải thải thành gạch lát nền. Đặc biệt, cỗ máy này hoạt động hoàn toàn bằng cách hấp thụ năng lượng Mặt Trời.

Rác thải được tái chế thành đá lát nền.

       Hệ thống của Trashpresso có thể rửa, xay, đun chảy, đúc nhựa và vài thải thành gạch, đá lát không hề thua kém các nhà máy sản xuất gạch thông thường. Thậm chí, ngay cả lượng nước được sử dụng để rửa rác cũng được sử dụng trở lại trong hệ thống.

        Đại diện Miniwiz cho biết, cỗ máy tái chế này có thể sản xuất ra 10m2 gạch, ngói trong thời gian 40 phút. Năm chai nhựa có thể tái chế ra một tấm ngói.

        Những vật liệu này có thể được sử dụng lát nền nhà, ngoài trời hoặc được bán làm nguyên liệu cho các quy trình sản xuất vật liệu phức tạp hơn.

        Arthur Huang, người sáng lập kiêm đứng đầu công ty Miniwiz cho biết trong một tuyên bố: "Cho đến hiện nay, việc tái chế nâng cấp công nghiệp vẫn bị giới hạn trong các nhà máy.

        Trashpresso vượt qua các rà cản về khoảng cách và năng lượng bằng cách cho thấy việc tái chế có thể được tiến hành ở mọi nơi. Nó không chỉ phục vụ để chuyển đổi rác tại chỗ mà còn được coi là công cụ giáo dục ở những cộng đồng dân cư hẻo lánh".


        Thiết kế thông minh, linh hoạt cho phép nhà máy tái chế có thể dễ dàng di chuyển đến nhiều vùng đất.

      Theo dự kiến, cỗ máy tái chế Trashpresso sẽ thực hiện công việc đầu tiên trong mùa hè 2017 là làm sạch rác thải khu vực sông băng ở NianBao Yuze thuộc cao nguyên Tây Tạng, khu vực thu hút nhiều khách du lịch.

        Sau đó Trashpresso sẽ di chuyển đến các vùng hẻo lánh, nơi tập trung nhiều rác thải như bãi biển, sông, hồ để làm sạch và tái chế rác thải thành những vật liệu xây dựng hữu ích.

Theo khoahoc.tv